Dịch vụ xét nghiệm ADN

DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG
ADN LÀ GÌ ?

ADN (acid deoxyribonucleic) là vật chất tồn tại trong nhân tế bào và trên các nhiễm sắc thể có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền của mỗi sinh vật. GEN chính là một đoạn ADN mang thông tin di truyền.

Xét nghiệm ADN huyết thống là xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống giữa hai cá thể 

ADN của một cơ thể thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể. Đây chính là cách chính xác nhất để kiểm tra quan hệ huyết thống.

 

▪️ Xét nghiệm: Cha - Con
▪️
Mẫu xét nghiệm : Máu, niêm mạc, tóc, móng tay, móng chân, cuống rốn..
▪️
Thời gian: 2 - 3 ngày có kết quả
▪️
Giá: 1,250,000 đ/ 1 mẫu
Các loại mẫu sử dụng để xét nghiệm ADN

Mẫu thông thường: Niêm mạc miệng (nước bọt). Mẫu máu. Móng tay/chân (3-5 móng, lưu ý vệ sinh bấm móng trước khi cắt tránh nhầm lẫn móng người khác). Tóc nhổ có chân (3-5 sợi có chân tóc, không sử dụng tóc cắt ngang hay tóc rụng).Cuống rốn
Mẫu đặc biệt: Xương, răng, đầu lọc thuốc lá, bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su, quần lót...

 Hiện nay, phương pháp xét nghiệm ADN cha - con - tự nguyện là phương pháp cho ra kết quả chính xác cao nhất. Theo đó, phương pháp này có thể xác định chính xác 2 dãy ADN này có cùng huyết thống, quan hệ Cha/Mẹ với Con hay không.

Phân tích 24 locus sử dụng bộ kit Powerplex Fusion, Promega – Mỹ cho mối quan hệ huyết thống trực hệ: Cha - con; Mẹ - con.

Bảng PEAK được xuất ra từ máy giải trình tự gen của Xét nghiệm ADN Cha - Con Tự nguyện được thể hiện như sau:

Kết luận: Có hoặc Không về mối quan hệ huyết thống được thể hiện trên Bảng kết quả như sau:

Kết luận 1: Có cùng quan hệ huyết thống cha con hoặc mẹ con.

Nếu mẫu ADN giữa người Cha - Con hoặc Mẹ - Con nghi vấn khớp với nhau trên tất cả các locus gen, thì người này là Cha đẻ hoặc Mẹ đẻ của đứa trẻ với độ tin cậy là 99,9999% (24 locus gen).

⛔️Kết luận 2: Không cùng quan hệ huyết thống cha con hoặc mẹ con.

Nếu mẫu ADN giữa người Cha - Con hoặc Mẹ - Con nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên, thì người Cha này hoặc người Mẹ này KHÔNG phải là Cha đẻ hoặc Mẹ đẻ của đứa trẻ với độ tin cậy là 100%