Công nghệ SPOT-MAS™

Phát Hiện Sớm – Chìa Khóa Chiến Thắng Ung Thư

Ung thư hiện đang là nỗi ám ảnh thường trực của rất nhiều người, với con số mắc mới không ngừng gia tăng. Tại Việt Nam, khoảng 80% bệnh nhân ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn, khiến việc chữa trị tốn kém và ít hiệu quả.

 • Công nghệ SPOT-MAS™ phát hiện DNA tế bào ung thư do khối u phóng thích vào trong máu (circulating tumor DNA – ctDNA), giúp tầm soát, phát hiện sớm 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam (ung thư gan, phổi, vú, dạ dày, đại-trực tràng).
 • K-track khảo sát tồn dư tối thiểu của khối u ở cấp độ phân tử (ctDNA) và theo dõi tái phát, hỗ trợ bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm được phẫu thuật điều trị triệt căn.
 • OncoGS xác định đột biến của tế bào ung thư, hỗ trợ bác sĩ chọn giải pháp cá thể hoá, điều trị trúng đích, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện tiên lượng.

Hai Nhóm Nguyên Nhân Gây Ung Thư 

Nhóm yếu tố không thay đổi được (tuổi tác, gen di truyền) nhóm yếu tố thay đổi được (môi trường, lối sống…).

 • Già hóa dân số: tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,6 tuổi, và đang có xu hướng gia tăng. Tuổi càng cao thì thời gian tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ càng dài, do đó nguy cơ mắc ung thư cũng tăng lên.
 • Môi trường sống ô nhiễm: cũng là nguyên nhân khiến ung thư gia tăng
 • Thói quen xấu: hút thuốc lá chịu trách nhiệm đến 90% nguyên nhân gây ung thư phổi, đồng thời có thể dẫn đến 20 chứng ung thư khác. Lạm dụng rượu bia cũng gây ra ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư họng, ung thư vú…
 • Dinh dưỡng: chế độ ăn uống thiếu lành mạnh như dùng nhiều mỡ động vật, sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn thực phẩm mốc… cũng góp đến 35% nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản, ung thư vú…
 • Ít vận động: lối sống tĩnh tại, thiếu hoạt động thể dục thể thao có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng, ung thư vú…

Giải Pháp Nào Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả?

Ung thư hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, đặc biệt để các phương pháp điều trị có thể phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.

SPOT-MASTM hỗ trợ phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Xét nghiệm này không xâm lấn, chỉ cần một lần thu máu nên rất tiện lợi, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người thực hiện.

Chia sẻ về vai trò của tầm soát sớm ung thư, TS.BS Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng khoa Khám bệnh Theo Yêu cầu BVĐH Y Dược TP.HCM nhấn mạnh: “Cho đến thời điểm hiện nay, chìa khóa trong cuộc chiến chống ung thư của nhân loại đó chính là phát hiện sớm. Chúng ta càng phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh ung thư càng cao”.

Do đó, muốn xã hội “nhẹ gánh” ung thư, việc tầm soát và phát hiện bệnh sớm giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Với đặc tính của mình, bệnh ung thư có thể diễn tiến rất âm thầm trong 12 năm, không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào.

Nhiều phương pháp chẩn đoán truyền thống cũng khó phát hiện ra ung thư ở các giai đoạn sớm.

Trong giai đoạn Khơi mào – thời điểm tốt nhất để điều trị ung thư – chỉ có thể phát hiện bệnh thông qua công nghệ gen, như SPOT-MASTM

  Đặt lịch Online ngay hôm nay

  Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để gửi mail, và nhân viên tư vấn sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút