fbpx

Xét nghiệm adn cha con( thai nhi) xâm lấn giá: 8.000.000₫

Xét nghiệm ADN quan hệ cha con trước khi sinh có thể xác định một người đàn ông có phải là bố thai nhi trước khi được sinh ra. Nếu muốn thực hiện, ngay từ tuần thứ 14 của thai kỳ, mẹ có thể yêu cầu bác sĩ hỗ trợ mong muốn này. Hiện nay, việc xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh thường được thực hiện theo một trong hai phương pháp: Phương pháp chọc ối và xét nghiệm huyết thống trước sinh.

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn bao gồm hai phương pháp chính là chọc ối và lấy mẫu nhung mao màng đệm

Phương pháp chọc ối này sử dụng một kim chọc qua bụng của mẹ và vòi chích được đưa vào ổ bụng để lấy mẫu nước ối. Một số tế bào từ thai nhi được tách ra và phân tích để xác định các bất thường di truyền hoặc các khuyết tật hình thái của thai nhi. Phương pháp này có thể gây ra một số rủi ro cho thai nhi và mẹ, bao gồm việc làm cho thai nhi bị tử vong hoặc gây ra vô sinh.

Phương pháp lấy mẫu nhung mao màng đệm này sử dụng một kim được chọc qua tử cung để lấy mẫu tế bào tạo nên mô bao thai. Sau đó, các tế bào được tách ra và phân tích để xác định các bất thường di truyền hoặc các khuyết tật hình thái của thai nhi. Phương pháp này cũng có thể gây ra một số rủi ro cho thai nhi và mẹ, bao gồm việc làm cho thai nhi bị tử vong hoặc gây ra vô sinh.
Những phương pháp này được gọi là xâm lấn vì chúng yêu cầu một kỹ thuật xâm nhập vào cơ thể của mẹ và thai nhi để thu thập mẫu tế bào. Điều này có thể gây ra một số rủi ro nhưng các phương pháp này cũng cung cấp kết quả chính xác và chi tiết về sức khỏe của thai nhi, giúp cho các bác sĩ có thể theo dõi và điều trị tình trạng sức khỏe của thai nhi nếu cần thiết.

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Đây là phương pháp mới nhất và phổ biến nhất trong các phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi. Phương pháp này sử dụng mẫu máu của mẹ để phân tích DNA của thai nhi thông qua các tế bào tự do của thai nhi trong máu mẹ.

Khi các tế bào nhau thai ở thai nhi chết đi sẽ giải phóng một phần vào ADN của người mẹ. Do đó, trong máu của mẹ sẽ tồn tại các ADN thai nhi tự do (cff-DNA). Số lượng ADN này thường chiếm 10% trong máu người mẹ. Kết hợp với việc giải trình tự gen của người cha nghi vấn sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống giữa người cha giả định và đứa trẻ trong bụng.

Phương pháp này không gây đau đớn cho thai nhi và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ hoặc thai nhi. Kết quả của xét nghiệm có thể cung cấp thông tin về giới tính của thai nhi, các bất thường di truyền hoặc các khuyết tật hình thái của thai nhi.
Ngoài ra, còn có phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn khác như Harmony, MaterniT21 và Panorama. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp này đều sử dụng mẫu máu của mẹ để phân tích DNA của thai nhi và không gây rủi ro cho thai nhi hoặc mẹ.

Nên xét nghiệm ADN thai nhi vào tuần thai thứ mấy ?

Thời điểm tốt nhất để tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi là từ tuần thai thứ 10 trở đi. Vào thời điểm này, mẫu máu của thai nhi đã có đủ khối lượng để lấy mẫu và xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc xét nghiệm ADN thai nhi phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân và sự khuyến khích của bác sĩ sản khoa. Bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn về thời điểm phù hợp để tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi và các yếu tố khác liên quan đến việc này.

Bảng giá xét nghiệm adn thai nhi xâm lấn 

Stt Thời gian Chi phí (vnđ) Mẫu thứ 3
Tiêu chuẩn  3 ngày 8,000,000₫ 3,000,000₫
Lầm nhanh 1 ngày 10,500,000₫ 3,000,000₫

Bảng giá xét nghiệm adn thai nhi không xâm lấn 

stt Thời gian Chi phí ( vnđ) Mẫu thứ 3
Tiêu chuẩn  7 – 10 ngày 20,000,000₫.  4,500,000₫. 
Làm nhanh 3 – 8 ngày 25,000,000₫.  5,000,000₫.